ดูฟุตบอลสดได้ง่ายๆกับ Bein Sport ผ่านเว็บไซต์ (Watch Live Football Easily with Bein Sport on the Web)

วีคอนที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่น่าจดจำสำหรับชาวไทย และไม่ใช่เพียงแค่เพราะเรื่องร้อนของพรรคการเมืองหรือข่าวสารที่เร้าใจเหมือนเคย แต่เพราะความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของคนไทย โควิด-19 ได้กระทบต่อทุกส่วนของชีวิต ทั้งทางเศรษฐกิจ การงาน การศึกษา และความสัมพันธ์ที่คุณสร้างขึ้นกับคนรอบข้าง

ในช่วงระยะเวลานี้ การทำงานออนไลน์กลายเป็นการแพร่กระจายที่หลากหลายมากขึ้น ถ้าหากคุณทำงานให้ได้ภายใต้ระบบ work from home คุณคงสัมผัสถึงประสบการณ์ที่ทันสมัยขึ้นและต้องปรับตัวกับการทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต การประชุมออนไลน์ เพื่อรวบรวมคนสำคัญเพื่อพูดคุยแก่เอกสารและผู้ใช้บริการผ่านอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้คุณยังต้องสื่อสารเป็นประจำกับคนรอบข้างโดยไม่ต้องออกจากบ้านหรือออกไปเจอต่อหน้าต่อตาผู้อื่น

การเรียนการสอนก็เปลี่ยนแปลงอย่างมาก นักเรียนและนักศึกษาต้องเรียนผ่านอินเทอร์เน็ตหรือระบบออนไลน์ที่ติดตั้งเฉพาะคาบเรียนของพวกเขา ครู อาจารย์ หรือวิทยากรสอนผ่านหน้าจอ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความแตกต่างจากการเรียนในห้องเรียนแบบดั้งเดิม

ในเชิงสังคม คนก็สุ่มเอาเพื่อน ญาติใกล้ชิด เพื่อไปเจอแบบ online เพื่อกันโครงการหรือหาความเพลิดเพลิน ทำให้สามารถหยุดสายใจกันได้แม้กระทั่งระยะทาง และยังคงสร้างความสมานฉันท์ระหว่างบุคคลที่ต่างกันไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ทั้งนี้เกิดขึ้นได้ไม่ใช่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น หลายประเทศผู้คนก็มีประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่คุณได้เข้าร่วมและรู้สึกประทับใจ

สุดท้าย เมื่อโลกกำลังล่มสลาย ผู้คนได้แสดงความสามัคคีและเติบโตขึ้นกันอย่างกระชับ ช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และพึงพอใจในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

เชื่อว่าไม่นานถ้าล้างของขวัญก็จะเดินทางกลับมาพร้อมกับความปกติที่คุณเคยรู้จัก แต่ต่อไป คนไทยคงจะมีความท้าทายในแนวทางใหม่มากขึ้นและยังคงเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *